Tổng hợp các địa chỉ đào tạo nghiệp vụ sư phạm tại TP.HCM | Edu2Review


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Danh sách

Bài viết

Nghiệp vụ sư phạm được hiểu là kỹ năng và kiến thức giảng dạy, giải quyết và xử lý trường hợp mà mỗi nhà giáo cần trang bị. Nếu bạn có mong ước trở thành giáo viên, giảng viên giảng dạy tại những cơ sở giáo dục nhưng chưa được huấn luyện và đào tạo đúng chuyên ngành sư phạm thì khóa học nghiệp vụ sư phạm thời gian ngắn sẽ giúp bạn xử lý những yếu tố trên. Để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những địa chỉ giảng dạy uy tín, Edu2Review đã tổng hợp list dưới đây :

Địa chỉ:

Bạn đang đọc: Tổng hợp các địa chỉ đào tạo nghiệp vụ sư phạm tại TP.HCM | Edu2Review

 • 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5
 • 222 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3

Là đơn vị chức năng huấn luyện và đào tạo đầu ngành về nghành sư phạm, Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh chắc như đinh sẽ là địa chỉ mà hầu hết người có nhu yếu học nghiệp vụ sư phạm nghĩ tới. Hiện tại, Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh tiến hành 2 khóa đào tạo và giảng dạy nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên ĐH, cao đẳng và lớp tu dưỡng kiến thức và kỹ năng mần nin thiếu nhi .
Chương trình giảng dạy nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên ĐH, cao đẳng có mức học phí giao động 3.000.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ, gồm có 20 tín chỉ, được thiết kế xây dựng dựa trên nội dung của Thông tư số 12 / TT-BGDDT. Cụ thể, người học sẽ tiếp cận với những nội dung giảng dạy như sau :

 • Tâm lý học dạy học đại học, lý luận dạy học đại học
 • Đánh giá trong giáo dục đại học
 • Sử dụng phương tiện kỹ thuật và công nghệ trong dạy học đại học
 • Giao tiếp và ứng xử sư phạm
 • Kỹ năng dạy học đại học
 • Nâng cao chất lượng tự học

Với chương trình tu dưỡng kiến thức và kỹ năng mần nin thiếu nhi, bạn sẽ được rèn luyện 2 kiến thức và kỹ năng là đọc diễn cảm – kể chuyện và hát. Học phí của khóa học này là 800.000 VNĐ cho 60 tiết học. Khóa học này chỉ có tiềm năng tu dưỡng 2 kiến thức và kỹ năng tác nghiệp trong thiên nhiên và môi trường sư phạm mần nin thiếu nhi, nên kết thúc khóa học, bạn sẽ không nhận chứng từ nghiệp vụ sư phạm mần nin thiếu nhi .

Đánh giá của sinh viên
Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sư phạm TP.HCM là đơn vị đào tạo có tiếng trong lĩnh vực Sư phạm
Đại học Sư phạm TP.HCM là đơn vị đào tạo có tiếng trong lĩnh vực Sư phạm (Nguồn: Đại học Sư phạm TP.HCM)

 • Địa chỉ: Phòng A.314, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh nhiều lần lọt top những bảng xếp hạng ĐH tốt tại Nước Ta và quốc tế, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của những khóa huấn luyện và đào tạo thời gian ngắn tại trường. Chương trình tu dưỡng nghiệp vụ sư phạm được chỉ huy giảng dạy bởi Khoa Giáo dục, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM.
Tùy vào nhu yếu công tác làm việc, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khóa “ Nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên tầm trung chuyên nghiệp ” hoặc khóa “ Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên cao đẳng – ĐH ”. Nội dung giảng dạy và mức học phí của hai khóa học này được trình diễn trong bảng dưới đây :

Khóa học

Nghiệp vụ sư phạm dành cho

giáo viên trung cấp chuyên nghiệp

Nghiệp vụ sư phạm dành cho

giảng viên cao đẳng – đại học

Nội dung
huấn luyện và đào tạo
bắt buộc
– Tâm lý học sư phạm nghề nghiệp
– Giáo dục đào tạo học nghề nghiệp
– Tổ chức và quản trị quy trình dạy học
– Phương pháp và kỹ năng và kiến thức dạy học
– Nghiên cứu khoa học sư phạm
ứng dụng
– Giao tiếp và ứng xử sư phạm
– Thực tập sư phạm
– Chuyên đề dẫn nhập
“ Sứ mạng người thầy trong giáo dục ”
– Giáo dục học quốc tế và Nước Ta
– Tâm lý dạy học ĐH
– Lý luận dạy học ĐH
– Phát triển chương trình và
tổ chức triển khai đào tạo và giảng dạy ĐH
– Đánh giá trong giáo dục ĐH

– Sử dụng phương tiện kỹ thuật và

Xem thêm: Học nghề điện lạnh dân dụng và công nghiệp uy tín tại TPHCM

công nghệ tiên tiến trong dạy học
– Tâm lý học đại cương
– Giáo dục học đại cương

Nội dung
học phần
tự chọn
– Kiểm tra, nhìn nhận trong giáo dục
tầm trung chuyên nghiệp
– Sử dụng phương tiện đi lại và công nghệ tiên tiến
dạy học trong giáo dục nghề nghiệp
– Phương pháp nghiên cứu và điều tra khoa học
sư phạm ứng dụng
– Thực hành giảng dạy
Học phí 2.500.000 VNĐ 3.200.000 VNĐ

Đánh giá của sinh viên
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Giới thiệu về Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM ( Nguồn : YouTube – Báo Thanh Niên )

 • Địa chỉ: 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5

Đại học TP HCM khởi đầu tiến hành những khóa học nghiệp vụ sư phạm từ năm 2011. Các khóa học tu dưỡng nghiệp vụ sư phạm tại đây khá phong phú, dành cho nhiều đối tượng người dùng muốn tham gia giảng dạy tại mạng lưới hệ thống giáo dục những trình độ. Cụ thể, những khóa học tu dưỡng thời gian ngắn tại gồm có :

 • Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên đại học, cao đẳng: Dành cho giảng viên, cán bộ nghiên cứu khoa học và những đối tượng đã tốt nghiệp đại học có nhu cầu bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ sư phạm để phục vụ cho công tác giảng dạy đại học, cao đẳng.
 • Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (Hạng II): Dành cho các giảng viên hiện đang công tác tại các cơ sở giáo dục đại học.
 • Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên: Dành cho giáo viên trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT.
 • Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên dạy tiếng Anh tiểu học: Dành cho giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh tại các trường tiểu học, giáo viên tiếng Anh đang giảng dạy ở các cấp học khác cho nhu cầu dạy tiếng Anh ở cấp tiểu học, cử nhân chuyên ngành tiếng Anh đã có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm và muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Anh tiểu học.

Kết thúc mỗi khóa học, bạn sẽ nhận được chứng từ tu dưỡng nghiệp vụ sư phạm tương ứng với trình độ đã được huấn luyện và đào tạo. Học phí của những khóa học này giao động từ 2.900.000 – 3.600.000 VNĐ / khóa và được đào tạo và giảng dạy khi tập hợp đủ lượng ĐK của học viên. Do đó, lịch huấn luyện và đào tạo không cố định và thắt chặt, người học sau khi ĐK cần theo dõi thông tin kiểm soát và điều chỉnh lịch học để chớp lấy được thông tin, tránh trường hợp ảnh hưởng tác động tới tiềm năng việc làm .

Đánh giá của sinh viên
Đại học Sài Gòn

Một góc Đại học Sài Gòn
Một góc Đại học Sài Gòn (Nguồn: Báo Thanh Niên)

 • Địa chỉ: 484A Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9

Viện Sư phạm Kỹ thuật là đơn vị chức năng trực tiếp tổ chức triển khai giảng dạy những khóa đào tạo và giảng dạy nghiệp vụ sư phạm tại đây. Với đặc trưng là cơ sở đào tạo và giảng dạy, tu dưỡng giáo viên kỹ thuật cho giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp, chương trình tu dưỡng nghiệp vụ sư phạm tại đây có thêm lớp tu dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy nghề, bên cạnh chương trình nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên ĐH – cao đẳng .
Với chương trình tu dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy nghề, bạn sẽ tham gia khóa học trong 3 tháng với những môn giảng dạy như : tâm lý học nghề nghiệp, giáo dục học nghề nghiệp, kỹ năng và kiến thức và chiêu thức dạy nghề, phương tiện đi lại dạy học, tăng trưởng chương trình giảng dạy nghề … Chứng chỉ nghiệp vụ sau khi được đào tạo và giảng dạy sẽ có giá trị vĩnh viễn trên toàn nước .

Đánh giá của sinh viên
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là một trong số ít đơn vị đào tạo nghiệp vụ sư phạm dạy nghề
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là một trong số ít đơn vị đào tạo nghiệp vụ sư phạm dạy nghề (Nguồn: Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM)

Chính bởi nhu yếu học nghiệp vụ sư phạm rất lớn, nên hiện có rất nhiều đơn vị chức năng tu dưỡng, cấp chứng từ nghiệp vụ sư phạm. Tuy nhiên, có không ít đơn vị chức năng kém chất lượng, ảnh hưởng tác động đến những kỹ năng và kiến thức bạn thu nhận được, khiến bạn tiêu tốn lãng phí khi góp vốn đầu tư ngân sách và thời hạn để theo học. Hy vọng với 4 gợi ý trên đây, bạn đọc sẽ sớm tìm được một khóa học tương thích với bản thân .

* Thông tin bài viết được cập nhật vào tháng 05/2020. Vui lòng liên hệ trực tiếp trung tâm để biết thông tin mới nhất.

Xem thêm: ĐÀO TẠO LẮP ĐẶT VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH DÂN DỤNG – CÔNG NGHIỆP – TRUNG TÂM DẠY NGHỀ 272

Bảng xếp hạng Trung tâm đào tạo nghiệp vụ sư phạm

Khuê Lâm (Tổng hợp)
Nguồn ảnh cover: Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM

Source: https://dvn.com.vn
Category: Đào Tạo

Tổng hợp các địa chỉ đào tạo nghiệp vụ sư phạm tại TP.HCM | Edu2Review
Nguồn:

Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam.

Tue_07_Jun_2022_03:18:15_+0000 #