“Luther The Fallen Sun: Idris Elba trở lại chói lọi – Bộ phim đáng xem nhất năm!”

Đánh giá phim Luther The Fallen Sun: Sự trở lại của Idris Elba rất ấn tượng.


Luther The Fallen Sun: Idris Elba tái xuất cực kỳ ấn tượng trong bộ phim trinh thám mới của Netflix. Nhân vật chính của phim là John Luther, một thám tử phụ trách triệt phá một giáo phái đang hoạt động trong xã hội. Trong khi tìm hiểu những bí mật của Luther, thủ lĩnh của giáo phái David Robey do Andy Serkis thủ vai đã tống anh ta vào tù. Tuy nhiên, bộ phim không lý tưởng hóa cảnh sát và truyện trinh thám của Anh, mà gắn liền với thần thoại đó. Một câu chuyện cổ điển giữa thiện và ác được khơi dậy thông qua những mối liên hệ sâu sắc trong cái đã được thiết lập.

Mặc dù Luther The Fallen Sun không bình thường về cách xây dựng các nhân vật, nhưng bộ phim hiệu quả hơn một chút về mặt biểu tượng. Nó đặt câu hỏi về việc sử dụng kỹ thuật số là gì và khám phá cách những bí mật có thể vượt qua ranh giới đạo đức tốt đẹp và mọi người sẽ đi bao xa để bảo vệ những người thân yêu của họ. Phần giữa của bộ phim là phần mạnh nhất của nó, với một cảnh đặc biệt khủng khiếp và đáng nhớ trong Rạp xiếc Piccadilly. Diễn xuất của Idris Elba và Andy Serkis rất thuyết phục và cặp chính diện và phản diện ăn ý. Mặc dù vậy, cách giải thích tương đối lố bịch và kết thúc của bộ phim là điểm yếu lớn nhất.

Tổng quan, Luther The Fallen Sun là một bộ phim trinh thám không hoàn hảo nhưng đáng xem. Bộ phim không chỉ hoạt động như một câu chuyện cổ điển giữa thiện và ác, mà còn khơi dậy nhiều tư duy về sự phát triển của kỹ thuật số và mối quan hệ giữa con người và công nghệ. Nó cũng đem lại nhiều trải nghiệm rùng rợn cho khán giả.

Review Luther The Fallen Sun: Idris Elba tái xuất cực kỳ ấn tượng, là thám tử phụ trách triệt phá một trong những giáo phái này, wowhay. com chia sẻ.

Một trong những nguồn gốc liên quan đến từ “giáo phái” có liên quan đến “cắt” hoặc “tách biệt”. Nếu tìm kiếm một cách đọc mang tính biểu tượng hơn cho những ý nghĩa này, thì có thể nghĩ rằng đó là một sự phá vỡ với cái đã được thiết lập. Một ý tưởng, bí mật và được những người trung thành tuân theo, đã đánh bại một bộ phận xã hội mà họ không hề hay biết về sự tồn tại của nó. Luther The Fallen Sun, bộ phim trinh thám mới của Netflix với sự tham gia của Idris Elba, mô tả những mối liên hệ sâu sắc kiểu đó có thể đóng vai trò như thế nào trong thế giới đương đại. 


Advertisement

John Luther, nhân vật do Idris Elba thủ vai, là thám tử phụ trách triệt phá một trong những giáo phái này. Thủ lĩnh của tổ chức này là David Robey do Andy Serkis thủ vai. Ẩn sau điện thoại di động và máy ảnh, Robey chịu trách nhiệm tổ chức những cảnh kỳ cục để khủng bố xã hội. Trong nhiệm vụ của mình, anh ta tìm hiểu những bí mật của Luther và tống anh ta vào tù. 

Luther The Fallen Sun nhân vật chính không hề lý tưởng hóa

Ghi nhớ truyền thống về cảnh sát và truyện trinh thám của Anh, Luther The Fallen Sun gắn liền với thần thoại đó. Nhân vật chính của nó không phải là một nhân vật lý tưởng hóa. Nhưng nó cũng không xa để trở thành một điểm chuẩn. Ban đầu, bộ phim Netflix mô tả anh ấy là người có năng lực nhất trong khu vực của anh ấy. Nổi tiếng trong bang hội của mình, việc tiết lộ một loạt sơ suất đã làm lu mờ danh tiếng của anh ta vì lợi ích của David Robey.

Bằng cách này, bộ phim khơi dậy nhịp đập giữa thiện và ác; một câu chuyện cổ điển trong đó một người phải đuổi theo người khác. Sau đó, một trong những ‘nhưng’ đầu tiên xuất hiện trong quá trình sản xuất này được tiết lộ: việc xây dựng sự phân cực đó, sự cạnh tranh giữa John Luther và David Robey, không hiệu quả . Ngoài những gì vai trò của họ yêu cầu đối với họ, với tư cách là kẻ thái nhân cách và thám tử, mối liên hệ giữa hai người không rõ ràng ngoài ý tưởng về đạo đức không khác biệt.

Đối với một số đoạn, Luther The Fallen Sun phù hợp với đặc điểm của một bộ phim hành động hơn là một câu chuyện trinh thám. Sự tương tác giữa các nhân vật, nổi bật trong các tác phẩm như Slow Horses, không hoạt động trong bộ phim này. Điều này ảnh hưởng đến mối quan hệ mà khán giả có thể duy trì với người phiên dịch. Không có sự gần gũi đó, vũ phu thiếu cảm xúc.


Advertisement

Đặt ra một tình huống tiến thoái lưỡng nan về đạo đức tương tự được thể hiện trong câu thoại của Người Dơi, “Nếu bạn giết một kẻ giết người, số lượng kẻ giết người vẫn giữ nguyên”, tính năng nuông chiều thái quá này lấy ý tưởng từ bộ phim năm 2016 Nerve và đưa nó đến mức cực đoan. Nó đặt câu hỏi về niềm đam mê bạo lực của bản chất con người – dù là hư cấu hay trong thực tế – và mối quan hệ của con người với công nghệ, đặc biệt là sự bám víu vào hy vọng ẩn danh trực tuyến. Nó cũng khám phá cách những bí mật có thể vượt qua ranh giới đạo đức tốt đẹp và mọi người sẽ đi bao xa để bảo vệ những người thân yêu của họ.

Sức hấp dẫn của bộ phim

Mặc dù Luther The Fallen Sun không bình thường về cách xây dựng các nhân vật và mối liên hệ giữa họ, nhưng bộ phim hiệu quả hơn một chút về mặt biểu tượng: không mang tính chất chỉ trích xã hội mà đặt ra câu hỏi về việc sử dụng kỹ thuật số là gì. như một không gian trong đó, từ tình trạng ẩn danh, người ta có thể hành động mà không bị trừng phạt. 

David Robey tìm thấy ở những người khác, ẩn sau hình đại diện, một khối lượng để xây dựng chương trình kinh dị của riêng mình. “Căn phòng màu đỏ”, được mô tả theo cách này trong quá trình sản xuất của Netflix, không chỉ là một câu chuyện thành thị. Robey có hàng chục, có lẽ hàng trăm người hâm mộ thể loại kinh dị tàn khốc nhất. Một nhóm lớn những người tận hưởng nỗi đau của người khác và máu đã đổ một cách ngoạn mục và thông qua phát trực tuyến.

Ở một mức độ thấp hơn, một trong những cách tiếp cận của Luther The Fallen Sun là liệu có lẽ sẽ không có nhóm WhatsAppTelegram hay Instagram nào hoạt động theo cách tương tự hay không; không quá đồ họa, nhưng mang tính biểu tượng. Điều này không có nghĩa là những ứng dụng này là vấn đề; nhưng để mời bạn suy nghĩ về cách sử dụng của nó cũng có một khía cạnh mà có lẽ bị bỏ qua

Trong thương mại kể chuyện, nó được gọi là ‘retcon’ hoặc ‘retroactive liên tục’ – kể lại các sự kiện trong quá khứ để làm cho các tác phẩm trong tương lai phù hợp và có ý nghĩa. Đó là một công cụ văn học được các tác giả yêu thích trong nhiều thế kỷ, từ Conan Doyle đến các tác giả truyện tranh hiện đại. Người sáng tạo và nhà văn của Luther, Neil Cross, sử dụng nó ở đây khá hiệu quả, kết quả có thể chỉ thu hút được người hâm mộ cuồng nhiệt nhất và giữ biên lai của chương trình.

Phần giữa của bộ phim là phần mạnh nhất của nó, với một cảnh đặc biệt khủng khiếp và đáng nhớ trong Rạp xiếc Piccadilly, cảnh nổi bật của nó. Bắt đầu hơi chậm và phần nào bị nặng nề bởi cách trình bày và cảnh cuối cùng của nó hơi quá đỉnh. Điều đó nói rằng, đó là một phần lớn hài lòng, nếu hơi lố bịch, kết thúc.

Là thủ lĩnh của giáo phái kỹ thuật số này, có khả năng tổ chức thực hiện các hành động bạo lực khác hẳn ngoài đời thực, diễn xuất của Andy Serkis rất thuyết phục. Cùng với Idris Elba, Serkis hoàn thành một cặp chính diện và phản diện ăn ý cần một kịch bản hay hơn. Mặc dù vậy, đối với một số cách giải thích có thể được rút ra về cái ác và sự trụy lạc, Luther The Fallen Sun có thể là đáng xem, wowhay. com chia sẻ.

KẾT LUẬN Đánh giá Luther The Fallen Sun: Idris Elba trở lại đầy ấn tượng

Bộ phim trinh thám mới của Netflix, Luther The Fallen Sun, với sự tham gia của Idris Elba, kể về thám tử John Luther phải đối mặt với giáo phái kỹ thuật số do David Robey thủ lĩnh và khám phá mối liên hệ giữa bản chất con người với công nghệ, đặc biệt là sự bám víu vào hy vọng ẩn danh trực tuyến. Bộ phim nhấn mạnh việc sử dụng kỹ thuật số, là không gian trong đó, từ tình trạng ẩn danh, người ta có thể hành động mà không bị trừng phạt. Mặc dù đôi khi bộ phim này như một bộ phim hành động hơn là trinh thám và nhân vật chính không hề lý tưởng hóa, nhưng nó vẫn rất thú vị và đáng xem.