“Xem ngay 6 bộ phim thể thao đỉnh cao khiến cả thế hệ khán giả phải say mê!”

Có 6 bộ phim thể thao rất đáng xem đã chiến thắng cảm tình của đối tượng khán giả thuộc mỗi độ tuổi.


Phim thể thao không phải là đề tài được nhiều người xem ưa chuộng, tuy nhiên, những bộ phim này cũng có thể thành công nếu có những tình tiết hấp dẫn và mang đến những câu chuyện nhân văn, truyền cảm hứng. Dưới đây là 6 bộ phim thể thao đã xuất sắc chinh phục nhiều thế hệ khán giả, được truy cập trên Đẹp Online.

1. “Đội bóng Thiếu Lâm” (2001)

Bộ phim kể câu chuyện của võ sư A Tinh trong hành trình thành lập Đội bóng Thiếu Lâm cùng 5 huynh đệ để giành chức vô địch giải bóng đá Hồng Kông. Phong cách hài hước khác biệt của diễn viên Châu Tinh Trì đã giúp bộ phim thu hút được nhiều khán giả và giành được nhiều giải thưởng.

2. “Moneyball” (2011)

Bộ phim kể về hành trình tìm kiếm vinh quang của nhà quản lý thể thao Billy Beane (Brad Pitt). Anh đã kết hợp thể thao với kỹ năng quản lý để tập hợp những cầu thủ tưởng chừng hết thời thành một đội bóng mạnh nhất. Bộ phim đã nhận được nhiều đề cử và giải thưởng quý giá.

3. “Ford v Ferrari” (2019)

Bộ phim xoay quanh cuộc cạnh tranh giữa hai hãng xe hàng đầu thế giới – Ford và Ferrari trên đường đua Le Mans 1966. Bộ phim được đánh giá cao từ giới chuyên môn lẫn khán giả, và đã giành được 2 tượng vàng Oscar năm 2020.

4. “King Richard” (2021)

Phim kể về hành trình của Richard Williams, người cha nuôi dạy hai cô con gái Venus và Serena Williams trở thành nhà vô địch bộ môn tennis. Bộ phim cũng tôn vinh cộng đồng người da màu và tinh thần nữ quyền mạnh mẽ, và đã giành được 6 đề cử Oscar.

5. Loạt phim “Rocky và Creed”

Ra mắt năm 1976, “Rocky” là câu chuyện về anh chàng võ sĩ boxing người Ý – Rocky (Sylvester Stallone), được bình chọn là bộ phim thể thao hay nhất mọi thời đại. Sau thành công của phần đầu tiên, đã ra đời loạt phim “Creed” lấy cảm hứng từ thương hiệu gốc, với nhân vật chính là Adonis Johnson, biệt danh Donnie (Michael B. Jordan).

6. “Creed III”

Phần III của loạt phim “Creed” sắp ra mắt, xoay quanh cuộc đối đầu giữa nhân vật chính Donnie Creed với người bạn thời thơ ấu và cựu thần đồng quyền Anh là Damian “Dame” Anderson.

Những bộ phim thể thao đã thành công ngoài mong đợi như trên chứng minh sức hút và ý nghĩa của thể loại này. Chúng ta hãy dành thời gian để cùng thưởng thức và truyền cảm hứng từ những tinh túy nhân văn của các bộ phim này.

Tuy là đề tài kén người xem, các phim thể thao vẫn có thể thành công nếu sở hữu tình tiết hấp dẫn và mang đến những câu chuyện nhân văn, truyền cảm hứng. Cùng Đẹp điểm danh 6 phim thể thao đã xuất sắc chinh phục nhiều thế hệ khán giả

“Đội bóng Thiếu Lâm” (2001): Bộ phim theo chân võ sư A Tinh với hy vọng phát triển phong trào học võ Thiếu Lâm đã đứng ra thành lập Đội bóng Thiếu Lâm cùng 5 huynh đệ của mình, quyết tâm giành chức vô địch của giải bóng đá Hồng Kông. Nhờ phong cách hài hước khác biệt của Châu Tinh Trì, “Đội bóng Thiếu Lâm” không chỉ được khán giả nhiệt liệt ủng hộ mà còn  giành được nhiều giải thưởng danh giá.
 “Moneyball” (2001): Bộ phim kể về hành trình tìm kiếm vinh quang của nhà quản lý thể thao Billy Beane (Brad Pitt). Anh đã kết hợp thể thao với kỹ năng quản lý để tập hợp những cầu thủ tưởng chừng hết thời thành một đội bóng mạnh nhất. “Moneyball” nhận được 6 đề cử Oscar, 3 đề cử của BAFTA, và vô số các giải thưởng khác.
 “Ford v Ferrari” (2019): Bộ phim lấy bối cảnh đường đua Le Mans 1966 xoay quanh cuộc cạnh tranh gắt gao giữa hai hãng xe hàng đầu thế giới – Ford và Ferrari khi chủ tịch Henry Ford II (Tracy Letts) quyết định đầu tư vào mảng đua xe nhằm thu hút khách hàng trẻ. Bộ phim nhận nhiều lời khen từ giới chuyên môn lẫn khán giả, và xuất sắc giành được 2 tượng vàng Oscar năm 2020. 
“King Richard” (2021): Phim kể về hành trình của Richard Williams, người cha nuôi dạy hai cô con gái Venus và Serena Williams trở thành nhà vô địch bộ môn tennis. Không chỉ tôn vinh bộ môn quần vợt, bộ phim còn là tiếng nói cho cộng đồng người da màu cũng như tinh thần nữ quyền mạnh mẽ. “King Richard” đã xuất sắc giành 6 đề cử Oscar.
Loạt phim “Rocky và Creed”: Ra mắt vào năm 1976 và sau đó được bình chọn là bộ phim thể thao hay nhất mọi thời đại, Rocky là câu chuyện dấn thân, nỗ lực và tỏa sáng của anh chàng võ sĩ boxing người Ý – Rocky (Sylvester Stallone). Sự thành công của phần đầu tiên đã mở ra  thương hiệu phim “Creed” với 3 bộ phim lần lượt ra mắt trong các năm 2015, 2018 và 2023.
“Creed” là loạt phim phụ lấy cảm hứng từ thương hiệu gốc “Rocky”; với nhân vật chính là Adonis Johnson, biệt danh Donnie (Michael B. Jordan). Sau 2 phần đầu khá thành công thì nội dung của phần III sắp tới sẽ xoay quanh cuộc đối đầu của nhân vật chính Donnie Creed với người bạn thời thơ ấu và cựu thần đồng quyền Anh là Damian “Dame” Anderson do Jonathan Majors đảm nhận.

Bài: Đẹp Online

KẾT LUẬN “6 bộ phim thể thao đình đám khiến cả thế hệ khán giả nghiêng lòng”

Bài viết liệt kê ra 6 bộ phim thể thao được đánh giá xuất sắc và chinh phục được nhiều khán giả. Những bộ phim này không chỉ có những tình tiết hấp dẫn, gay cấn liên quan đến thể thao mà còn mang đến những câu chuyện nhân văn, truyền cảm hứng. Các bộ phim được nhắc đến bao gồm: “Đội bóng Thiếu Lâm” (2001), “Moneyball” (2001), “Ford v Ferrari” (2019), “King Richard” (2021), loạt phim “Rocky và Creed”, và “Creed”.